नाश्ता रेसिपी मराठी – Breakfast Recipes Veg In Marathi

 नाश्ता रेसिपी मराठी :- Maharastrian breakfast recipes:- तर मित्रांनो आपण पनीर ने बनलेले व्यंजन तर खाल्लेले असेलच, पनीर च्या व्यंजनामध्ये पनीर चे पकोडे खूप प्रसिद्ध आहे, हे पकोडे/भजे टेस्टी तर आहेत पण बनवायला सुद्धा सोपे आहे. 

हे Veg Breakfast Recipes In marathi मध्ये प्रथम रेसिपी आहे जी आता आपण बघणार आहे. या recipe ला तुम्ही कधी कधी try करू शकता.

Veg Breakfast Recipes In Marathi – नाश्ता रेसिपी मराठी

पनीर चे पकोड़े :- Paneer pakode (Easy breakfast recipes veg in marathi)

पनीर पकोडा कसा बनवायचा – Paneer Pakoda Recipe in  marathi:- 

आज आम्ही तुमच्यासाठी मराठीमध्ये पनीर पकोरा रेसिपी घेऊन आलो आहोत. पनीर चे पकोडे पनीर डिशमध्ये खूप प्रसिद्ध आहे.

  हे केवळ चवदारच नाही तर बनविणे सोपे आहे.  म्हणूनच लोक आमच्याकडे पनीर पाकोडाची रेसिपी-recipes of paneer pakoda, वेज पाकोरा रेसिपी-veg pakoda recipes मराठीमध्ये विचारत असतात.  

तर पनीर पकोरा बनवण्याच्या पध्दतीची दखल घ्या आणि आज पनीर पकोराची रेसिपी वापरुन पहा.  

आम्हाला खात्री आहे की आपल्याला पनीर पकोरा रेसिपी – paneer pakoda pecipes in marathi मध्ये नक्की आवडेल.

  • Servings: 4 person
  • Time: 25min
  • Difficulty: Easy


Ingredients


  1. पनीर_ किसलेले चीज [Grated cheese] – 400 ग्रॅम,
  2. बेसन/हरभरा पीठ – 200 ग्रॅम,
  3.  चाट मसाला – 02 टीस्पून,
  4.  लाल तिखट – 01 टीस्पून,
  5.  धणे पावडर – १/२ टीस्पून,
  6.  चमचा तेल – तळण्यासाठी,
  7.  मीठ – चवीनुसार. 

पनीर पकोरा रेसिपी: How to Make Paneer Pakora in marathi

1. पनीर पकोरा रेसिपी मराठीमध्ये प्रथम बेसन पीठ एका भांड्यात काढून घ्या.

2. आता बेसनामध्ये लाल मिरची पावडर, धने पावडर, एक मोठा चमचा तेल, आणि मीठ टाका आणि पाण्याच्या मदतीने ढवळून घ्या.

3. आता 30 मिनिटे पर्यंत याला असेच ठेवा.

4. पनीरला इच्छित आकारात कापून घ्या.  सर्व तुकडे कापल्यानंतर चाकूने प्रत्येक तुकड्याच्या मध्यभागी एक चीरा बनवा. चीराच्या मध्यभागी थोडा चाट मसाला घाला आनि त्याला बरोबर करा.

5. कढईत तेल टाकून गरम करा. जोपर्यंत तेल गरम होत आहे, तोपर्यंत बेसन चे मिश्रण पुन्हा तपासा/फेंट ले. पकोरा बनणे च्या विधीचा हा एक महत्त्वाचा भाग आहे, म्हणून काळजीपूर्वक करा.

6. तेल गरम झाल्यावर पनीरचा तुकडा घ्यावा, हरभरा पिठात बुडवून घ्या आणि पॅनमध्ये ठेवा.  पॅनमध्ये शक्य तितके तुकडे ठेवा आणि मध्यम आचेवर भाजून घ्या.

7. पनीरचे तुकडे दरम्यान फिरवत रहा.  जेव्हा पकोडे सोनेरी तपकिरी रंगाचे होतात, तेव्हा त्यांना बाहेर किचनच्या कागदावर घ्या.

8. पनीर पकोरा बनवण्याची कृती पूर्ण झाली आहे. आता तुमचा मधुर पनीर चे पकोडे पनीर चे पकोडे तयार आहे.  त्यांना सर्व्हिंग प्लेटमध्ये काढा आणि आपल्या आवडीच्या चटणीसह सर्व्ह करा आणि आनंद घ्या.

9. आमचा लोकप्रिय पनीर दो प्याजा, पनीर कोफ्ता, पनीर मसाला डोसा, पनीर भुर्जी, मेथी पनीर रेसिपी देखील वापरून पहा.  आपल्याला paneer pakoda recipes veg in marathi नक्की आवडली असेल तुम्ही आमची ही marathi veg recipes नक्की try करा.

 

बेसनाचे भजे : besanache bhaje (Breakfast recipes in marathi)

बेसनाचे भजे बेसन आणि कांद्यापासून बनविलेले आहे.  म्हणूनच याला कांदा भजे देखील म्हणतात. काही ठिकाणी हे बेसन भजिया, onion भजे, म्हणून देखील ओळखले जाते. 

 Breakfast recipes veg in Marathi ही एक अतिशय लोकप्रिय डिश आहे, प्रत्येकजण ती उत्कटतेने खातो.

Ingredients


  • 1 कप बेसन
  • 1 कांदा
  • कढीलिंब
  • 1/2 टीस्पून हळद
  • 1 टीस्पून तिखट
  • चवीनुसार मीठ
  • तळणाकरिता तेल
  • आवश्यकतेनुसार पाणी

1. एका भांड्यामध्ये बेसन घेतले त्यात चिरलेला कांदा टाकला. या नंतर चिरलेला कढीलिंब तिखट हळद मीठ टाकले.

2. पाणी टाकून भांड्यामधील मिश्रण चांगल्या प्रकारे हाताने फिरवून घेतले. यानंतर गॕसवर कढई ठेऊन त्यात तेल टाकले व गॕस सुरू केला तेल गरम झाल्यावर ज्याप्रमाणे आपण बघितले असेल जञेत हाताने कढईत बेसन सोडून भजे काढतात त्याप्रमाणेच भजे काढलेत. यानंतर भज्यासोबत खाण्यासाठी कढईत मिरचीला काप देऊन सोडले.

3. यानंतर झार्याने भजे शिजल्यावर एका भांड्यामध्ये किचन पेपर टाकून काढून घेतले. तुम्हाला भजे गरमगरम खाण्यासाठी तयार झालेत.

फ्रेंच फ्राइज – French Fries (सकाळचा नाश्ता रेसिपी)

आपणास Healthy breakfast recipe in marathi हवी असल्यास फ्रेंच फ्राइजपेक्षा काहीही चांगले नाही.  फ्रेंच फ्राईडला फिंगर चिप्स देखील म्हणतात. 

 ते खाण्यास खूप चवदार असतात आणि चहा किंवा कोल्ड ड्रिंक या दोन्ही गोष्टीं सोबत चवदार लागतात.

आज आम्ही तुमच्यासाठी फ्रेंच फ्राय रेसिपी घेऊन आलो आहोत.  फ्रेंच फ्राईस french fries ला फिंगर चिप्स देखील म्हणतात.  ते खाण्यास खूप चवदार असतात आणि चहा किंवा कोल्ड ड्रिंक सोबत टेस्टी लागतात.  

म्हणूनच लोक नेहमी आम्हाला finger fries कसे बनवायचे, फ्रेंच फ्राय कसे बनवायचे हे विचारत राहतात.  तर फिंगर चीपची रेसिपी (finger chips recipes) खूप सोपी आहे. 

 मग आपण काय विचार करीत आहात, आपण त्वरित फ्रेंच फ्राय बनविण्याची पद्धत वापरून पाहू शकता.  आम्हाला खात्री आहे की आपणास ही फ्रेंच फ्राय रेसिपी (french fries recipes) नक्कीच आवडेल.

  1. Servings: 4 person
  2. Prep time: 30min
  3. Difficulty: Medium
  4. Cook time: 30min

आवश्यक सामग्री : French Fries Ingredients

  1. आलू Potato – 500 ग्राम,
  2. तेल Oil – तळण्यासाठी,
  3. चाट मसाला Chaat masala – स्‍वादानुसार,
  4. मीठ Salt – स्‍वादानुसार.

 फिंगर चिप्स कसे बनवायचे – How to Make Finger Chips In Marathi

1. फ्रेंच फ्राईज रेसिपीसाठी प्रथम बटाटे सोलून मग धुवून घ्या.  यानंतर बटाटे बारीक लांबीने कापून घ्या.  फ्रेंच फ्राय कटर बाजारातही उपलब्ध आहे.  त्याच्या मदतीने आपण फ्रेंच फ्राई सहजपणे कापू शकता.

2. कट बटाटे पाण्यात ठेवा, जेणेकरुन बटाटे काळे होणार नाहीत.  कापल्यानंतर बटाटे पाण्यात पाच मिनिटे सोडा.

3. आता एका पात्रात पुरेसे पाणी घ्या, ज्यामध्ये बटाटे बुडले जाऊ शकतात.  पाण्यात अर्धा चमचा मीठ घाला आणि नंतर उकळवा.  पाणी उकळण्यास सुरुवात झाली की त्यात चिरलेला बटाटा घाला.  यानंतर भांडे झाकून ठेवा आणि गॅस बंद करा.  बटाटे पाच मिनिटे झाकून ठेवा.

 4. पाच मिनिटांनंतर पाण्यातून बटाटे काढा आणि त्यांचे पाणी काळजीपूर्वक पुसून टाका. यानंतर, उकडलेले बटाटे दहा मिनिटे फ्रीजरमध्ये ठेवा.

5. दहा मिनिटानंतर कढईत तेल टाकून गरम करा. जोपर्यंत तेल गरम होत आहे बटाटे फ्रीझरमधून काढून घ्या म्हणजे ते सामान्य तापमानात येतील.  तेल गरम झाल्यावर त्यात बटाटे घालून सोनेरी होईपर्यंत तळा.

6. फ्रेंच फ्राय बनविण्याची पद्धत पूर्ण झाली आहे.  आता आपल्या टेस्टी फिंगर चिप्स तयार आहेत.  त्यांना सर्व्हिंग प्लेटमध्ये बाहेर काढा, चाट मसाला पावडर घाला आणि गरम चहा / कोल्ड ड्रिंकचा आनंद घ्या.

 तसेच आपण आमची लोकप्रिय बेसन पकोरा, बाजरी टिक्की, काकडी सँडविच, जॅकफ्रूट पाकोरा, केळी कबाब रेसिपी वापरुन पाहू शकता.  फिंगर चिप्स रेसिपी प्रमाणे, आपल्याला ही कृती नक्कीच आवडेल.

आलू सैंडविच – Aloo Sandwich (पौष्टिक नाश्ता रेसीपी)

Potato sandwich किंवा aaloo sandwich लवकर बनवता येते. हे एक लोकप्रिय Maharastrian breakfast recipes – पौष्टिक नाश्ता रेसीपी ( Veg breakfast recipes in marathi) आहे. जर तुम्ही एकदा हे केले तर तुम्ही पुन्हा पुन्हा ही recipes करणार.

आज आम्ही तुमच्यासाठी मराठीमध्ये घेऊन आलो आहे आलू सैंडविच रेसिपी. बटाटा सँडविच – आलू सँडविच बनविणे सोपे आहे आणि खाण्यासही स्वादिष्ट आहे.  मुलांना हे खूप आवडते. 

 म्हणूनच लोक नेहमी आम्हाला सँडविच कसे बनवायचे याबद्दल विचारतात.  आपणही बटाटा सँडविच बनवण्याच्या पद्धतीची नोंद घ्या आणि आजच प्रयत्न करा.  आम्हाला खात्री आहे की आपल्याला मराठीमध्ये आलू सँडविच रेसिपी नक्कीच आवडेल.

  • Servings: 4 person
  • Prep time: 25min
  • Cook time: 25min
  • Difficulty: Medium

आवश्यक सामग्री : Potato Sandwich Ingredients

  1. ब्रेड स्लाइस bread slice – 08 नग,
  2.  बटाटा potato – 05 नग (उकडलेले),
  3.  कांदा onion – 01 (मध्यम आकार),
  4.  टोमॅटो tomato – 01 (मध्यम आकार),
  5.  हिरवी मिरची green chilli – ०१ नग,
  6.  जिरे cumin -1/2 टीस्पून,
  7.  धणे पावडर – 1/2 टीस्पून,
  8.  मिरची पावडर – 1/4 टीस्पून,
  9.  गरम मसाला (गरम मसाला पावडर) – 1/4 टीस्पून,
  10.  कोथिंबीर – 1 मोठा टीस्पून (चिरलेली),
  11.  तेल oil – 01 टीस्पून,
  12.  लोणी butter – बेकिंगसाठी,
  13.  मीठ salt – चवीनुसार.

बटाटा सँडविच कसे बनवायचे: How to Make Aloo Sandwich in marathi

1. मराठीमध्ये आलू सँडविच रेसिपीसाठी प्रथम उकडलेले बटाटे सोलून घ्या.  मग त्यांना चांगले मॅश करा.

 2. यानंतर कांदा सोलून घ्या आणि बारीक चिरून घ्या.  हिरव्या मिरचीचे देठं कापून धुवा आणि नंतर बारीक चिरून घ्या.  त्याचप्रमाणे टोमॅटो धुवून त्याचे लहान तुकडे करा.

3. आता एक कढई गरम करा.  गरम झाल्यावर त्यात तेल घाला.  तेल गरम झाल्यावर त्यात जिरे घाला आणि हलके फ्राय करा.  नंतर त्यात हिरवी मिरची आणि कांदे घाला आणि कांदे गोल्डन होईपर्यंत तळा.  कांदा भाजला की कढईत टोमॅटो घाला आणि कोमल/गळण्या पर्यंत होईपर्यंत शिजवा. 

4. टोमॅटो गळला की, कोथिंबीर, लाल तिखट आणि मीठ घाला आणि तेल सोडेपर्यंत तळा.  नंतर कढईत बटाटे आणि गरम मसाला पूड घाला आणि फ्राय करून घ्या.  यानंतर हिरवी धणे घाला आणि मिक्स करावे आणि गॅस बंद करा.

5.आता ब्रेडच्या काठाचा कडक भाग कापून काढा.  यानंतर, त्यांना कोपऱ्यातून कट करा आणि त्रिकोण बनवा.  नंतर ब्रेडच्या तुकड्यावर योग्य प्रमाणात बटाटा मसाला लावा आणि त्यावर आणखी एक ब्रेडचा तुकडा घाला आणि हलके दाबा.  त्याचप्रमाणे सर्व ब्रेडचे तुकडे तयार करा.

6. आता नॉन-स्टिक तवा गरम करा.  पॅन गरम झाल्यावर ज्योत कमी करा.  यानंतर भरलेल्या ब्रेडच्या तुकड्याच्या दोन्ही बाजूंना थोडेसे बटर लावा आणि नंतर ते तव्यावर टाकावे व बेक करावे.  त्याचप्रमाणे सर्व ब्रेडचे तुकडे बेक करावे.  तसे, आपण इच्छित असल्यास, आपण त्यांना टोस्टर किंवा ग्रिलवर देखील बनवू शकता.

 बटाटा सँडविच बनवण्याची पद्धत पूर्ण झाली आहे.  आता तुमचा बटाटा सँडविच आलू सँडविच तयार आहे.  टोमॅटो सॉस किंवा आपल्या आवडीच्या इतर कोणत्याही चटणीबरोबर सर्व्ह करा आणि संपूर्ण कुटुंबासह स्वत: चा आनंद घ्या.

 तसेच आपण आमची लोकप्रिय वेज सँडविच, ब्रेड रोल, पिझ्झा सँडविच, काकडी सँडविच, दही सँडविच रेसिपी वापरुन पाहू शकता. नाश्ता रेसिपी मराठी-Breakfast recipes veg in Marathi आपल्याला ही कृती नक्कीच आवडेल.

केळी खाण्याचे फायदे 

मिसल पाव – Misal Pav (Easy breakfast recipes veg in marathi)

Misal pav मिसळ पाव हा एक लोकप्रिय स्नॅक आहे.  ही एक महाराष्ट्रीयन रेसिपी आणि breakfast Recipes For kids मुलांसाठी ब्रेकफास्ट रेसिपीचे अनोखे उदाहरण आहे. आपण हे बनवण्याचा प्रयत्न केल्यास, आपण निश्चितच त्याच्या चवीच्या प्रेमात पडाल.

मिसळ पाव कसा बनवायचा – Misal Pav Recipe in marathi

Veg breakfast recipes in marathi :– आज आम्ही तुमच्यासाठी मिसल पाव रेसिपी मराठीमध्ये घेऊन आलो आहोत.  मुंबईच्या pav bhaji पाव भाजी प्रमाणे, मिसळ पाव मिसळ पाव देखील खूप लोकप्रिय आहे.

  ही एक महाराष्ट्रीयन रेसिपी आहे परंतु कोल्हापुरी मिसळ पाव विशेषतः कोल्हापुरी मिसळ पाव (kolhapuri misal pav) म्हणून ओळखला जातो. 

कोल्हापुरी मिसळ kolhapuri misal खायला खूप चवदार आहे. तुम्हीही मिसळ पाव बनवण्याची पद्धत वापरून पहा. आम्हाला खात्री आहे की आपल्याला मिसल पाव रेसिपी मराठीमध्ये नक्कीच आवडेल.

  • Servings: 4 person
  • Prep time: 20min
  • Cook time: 20min
  • Difficulty: Medium

आवश्यक सामग्री : Misal Pav Ingredients

  1. मटकी / moth bean sprouts – 02 कप,
  2.  बटाटा potato – 01 नग (उकडलेले),
  3.  कांदा onion – 01 नग (चिरलेला),
  4.  टोमॅटो tomato – 1 नग (चिरलेला),
  5.  आले लसूण पेस्ट – ginger garlic paste 02 टीस्पून,
  6.  चिंचेचा फड Tamarind plup – 01 टीस्पून,
  7.  हिरवी मिरची – 2 नग (बारीक चिरून),
  8.  राई मोहरी – 1/2 टीस्पून,
  9.  कढीपत्ता – 5 ते 6 नग.
  10.  धणे पावडर – 01 टीस्पून,
  11.  जिरे पूड – 01 टीस्पून,
  12.  हळद – 1/4 टीस्पून,
  13.  गरम मसाला पावडर – 1/4 टीस्पून,
  14.  लाल तिखट – १/२ टीस्पून,
  15.  तेल oil – गरजेनुसार
  16.  मीठ salt – चवीनुसार.

 

 इतर साहित्य:

 

  1.  पाव ब्रेड pav bread – 8-10 नग,
  2.  चिवडा तळलेले शाकाहारी स्नॅक मिश्रण – 01 कप,
  3.  कांदा – 1-2 (चिरलेला),
  4.  दही curd – 1/4 कप,
  5.  लिंबू lemon – 01 नग,
  6. कोथिंबीर पाने – 1/4 कप (चिरलेले)

मिसळ पाव बनवण्याची पद्धतः How to Make Misal Pav in Marathi


1. मिसल पाव रेसिपी मराठीमध्ये (Breakfat recipes indian veg in marathi) :- प्रथम मटकी (मॉथ बीन) रात्रभर पाण्यात भिजवा.  यानंतर, मटकी ला धुवा आणि ते जाड सुती कपड्यात ठेवा, ते बंद करा आणि गरम ठिकाणी ठेवा.  दोन दिवसानंतर धान्यांमधून अंकुर फुटेल.

 2. आता कुकरमध्ये मटकी (मोठ बिन) थोडेसे मीठ आणि पाणी एकत्र करून झाकण बंद करुन मध्यम आचेवर दहा मिनिटे उकळवा.  उकडलेले बटाटे सोलून घ्या आणि लहान तुकडे करा.

3. आता कढईत तेल टाकून गरम करा.  तेल गरम झाल्यावर मोहरी/राई आणि कढीपत्ता घाला आणि हलके फ्राय करा. नंतर चिरलेला कांदा घालून गोल्डन ब्राऊन होईपर्यंत तळा.

4. कांदे तळले की त्यात हिरवी मिरची, आले लसूण पेस्ट आणि चिरलेली टोमॅटो घाला आणि नरम होईस्तोवर ढवळा. टोमॅटो नरम झाल्यावर कढईत हळद, लाल तिखट, कोथिंबीर, जिरेपूड, गरम मसाला घाला आणि मिक्स करावे.

5. त्यानंतर कढईत उकडलेले मटकी, उकडलेले बटाटे, चिंचेचा लगदा आणि मीठ घाला आणि दोन मिनिटे शिजवा.  यानंतर पॅनमध्ये अर्धा कप पाणी घाला आणि झाकून घ्या आणि दहा मिनिटे शिजवा.  त्यानंतर गॅस बंद करा.

6. घ्या, मिसळ पाव बनवण्याची तुमची कृती पूर्ण झाली आहे.  आता तुमचा कोल्हापुरी मिसळ पाव तयार आहे.

 आता एका भांड्यात दोन चमचे मटकी घाला आणि त्यावर चिवडा घाला.  नंतर त्यावर चिरलेला कांदा, हिरव्या धणे आणि लिंबाचा रस घालून पाव पाव भाकरीबरोबर सर्व्ह करा.

 तसेच आपण आमचा लोकप्रिय ब्रेड डोसा, Gravy recipes in marathi, भेळ पुरी, रवा उपमा, कराची हलवा, पोहा रेसिपी वापरुन पाहू शकता.  आपल्याला ही कृती नक्कीच आवडेल.

तुम्हाला आमचे हे आर्टिकल नक्कीच आवडले असेल नाश्ता रेसिपी मराठी – Breakfast recipes veg in Marathi ह्या आर्टिकल ला share करायला विसरू नका, आणि अशाच Marathi Recipes साठी आपली ही Marathi Recipes Website नक्की Visit करा फोल्लो करा आणि मिळवा नवीन Recipes Information In Marathi.

Leave a Comment

error: Content is protected !!