Easy Maharashtrian Breakfast Recipes In Marathi | Maharashtrian Snacks Recipes

Easy Maharashtrian Breakfast Recipes In Marathi :- शीरा रेसिपी | रवा शीरा रेसिपी | Sheera Recipes In Marathi | फोटो आणि व्हिडिओसह रवा शीरा रेसिपी . 

हे रवा, तूप आणि साखर सह बनविलेले साधे दक्षिण भारतीय गोड आहे. ही रेसिपी बहुधा Breakfast साठी बनविली जाते आणि उपमा, खारा भात आणि पोहे सारख्या अन्य चटपटीत पदार्थांसह दिले जाते. ही कृती कोणत्याही वेळी मिठाई म्हणून दिली जाऊ शकते, मग ती लंच किंवा डिनर असो.

Maharashtrian Snacks Recipes 2021 :- शीरा रेसिपी | रवा शीरा रेसिपी | Rava Sheera Recipes In Marathi | स्टेप बाय स्टेप फोटो आणि व्हिडिओसह रवा शीरा रेसिपी  संपूर्ण भारतभर रवापासून विविध प्रकारच्या मिठाई बनवल्या जातात.

 त्यांची नावे, रंग, texture आणि गोडपणा ते तयार केल्याच्या मार्गाने भिन्न असतात. अशीच एक दक्षिण भारतीय शास्त्रीय मिठाई पाककृती आहे रवा शीरा जी जाड रवा आणि तूप पासून बनविली जाते.

मी माझ्या ब्लॉगवर रवापासून बनवलेल्या अनेक मिठाई पोस्ट केल्या आहेत. सर्व पाककृती तयार करण्याच्या पद्धती वेगवेगळ्या आहेत आणि ते एकमेकांपासून खूप भिन्न आहेत. 

विशेषत: उत्तर भारतात ही पाककृती रव्याचा शीरा म्हणून ओळखली जाते. ही रेसिपी दाट असून त्यात केशर रंग नाही. परंतु दक्षिण भारतात शीरा रेसिपी अनेक प्रकारे तयार केली जाते.

 मी पोस्ट केलेली कृती अगदी सोपी आहे परंतु कोणत्याही फळांचा वापर आकर्षक बनविण्यासाठी आपण वापरू शकता. चिरलेला अननस, केळी, केशरी किंवा आंबा जोडू शकता. तथापि मी ही कृती अगदी Easy आणि सोपी ठेवली आहे.

Easy Maharashtrian Breakfast Recipes In Marathi – Maharashtrian Snacks Recipes

आता मी तुम्हाला स्वादिष्ट रवा शीरा बनवण्यासाठी काही टिप्स देऊ इच्छित आहे. सर्वप्रथम, या मिठाई कृतीसाठी नेहमी जाड रवा किंवा बॉम्बे रवा वापरा. 

ही कृती कधीही बारीक किंवा शिळ्या रव्याने बनवू नका. जर आपल्याला त्यात कोणत्याही प्रकारचे फळ घालायचे असेल तर आपण घालू शकता, परंतु यासाठी आपल्याला रवाच्या शीरामध्ये साखरेचे प्रमाण नियंत्रित करावे लागेल, अन्यथा ते खूप गोड होईल.

 जर आपण फळांनुसार साखरेचे प्रमाण कमी केले तर ते अधिक योग्य होईल. मी त्यात पिवळ्या रंगाचा Food Colour जोडला आहे, ज्यामुळे त्याचा रंग पिवळसर होईल. आपण त्यात केशर किंवा हळद देखील घालू शकता, जो एक छान चमकदार केशर रंग देईल.

शेवटी, मी तुम्हाला विनंती करतो की रवा शीरा रेसिपीच्या या पोस्टसह माझे अन्य भारतीय गोड पाककृती संग्रह देखील पहा.

 त्यात प्रामुख्याने माझ्या बेसिन हलवा, सूजी हलवा, अननस (अननस) शीरा, मूग डाळ हलवा, आटे का हलवा, रवा केसरी, रवा लाडू, सूजी गुलाब जामुन, कज्जीकायलू, रवा बर्फी आणि बर्‍याच जुन्या पाककृतींचा समावेश आहे.

 या व्यतिरिक्त मला माझ्या इतर रेसिपी कलेक्शनविषयी देखील सांगायचे आहे. { easy dinner recipes in marathi }

Easy Maharashtrian Breakfast Recipes 

शीरा रेसिपी | शीरा रेसिपी मराठी | sheera recipes in marathi | Make sheera Recipe In marathi

  1. तयारीची वेळः5 मिनिटे
  2. पाककला वेळ:10 मिनिटे
  3. पूर्ण वेळ:15 मिनिटे
  4. किती लोकांसाठी: 4  सर्व्हिंग्ज
  5. कोर्स:गोड
  6. पाककला शैली:दक्षिण भारतीय
  7. कीवर्डःशीरा रेसिपी

साहित्य भाजण्यासाठी:


▢2 चमचे तूप

▢7 काजू , अर्धे केलेले

▢2 टेबल मनुका

▢कप रवा किंवा सुजी

इतर साहित्य:

▢१½ कप पाणी

▢½ कप साखर

▢1/4 कप वितळलेले लोणी (तूप)

▢3 थेंब पिवळा खाद्य रंग

▢1/2 टीस्पून इलायची पावडर

सूचना

1. प्रथम कढईत २ चमचे तूप घाला आणि नंतर 7 काजू, २ टीस्पून मनुका घाला आणि मंद आचेवर तळा.

2. जेव्हा ते सोनेरी तपकिरी होईल, तेव्हा ते बाहेर काढा आणि बाजूला ठेवा.

3. आता उरलेल्या तूपात 1/2 कप रवा घालून 5 मिनिटे मंद आचेवर तळा. मग ते बाहेर काढा आणि बाजूला ठेवा.

4. उकळण्यापर्यंत एका मोठ्या पॅनमध्ये 1 1/2  पाणी उकळवा.

नंतर हळूहळू त्यात रवा घाला आणि सतत ढवळत रहा.

रवा त्यातील सर्व पाणी शोषून घेईल आणि एकमुखी मिश्रण बनेल.

5. आता त्यात 1/2 कप साखर घाला आणि सतत हलवा.

6. यामुळे सर्व साखर त्यात विलीन होते आणि रवा ते शोषून घेते.

7. यानंतर त्यात 1/4 कप तूप आणि त्यात 3 थेंब पिवळा खाद्य रंग घाला. फूड कलर आपल्याला ते मिसळायचे की नाही हे आपल्या इच्छेवर अवलंबून आहे.

8. आता हे चांगले मिसळा, जेणेकरून सर्वकाही समान रीतीने मिसळले जाईल.

9. आता हे झाकून ठेवा आणि 5 मिनिटे शिजवा म्हणजे रवा चांगले शिजला जाईल.

10. आता भाजलेली काजू, मनुका आणि 1/2 टीस्पून इलायची पावडर घाला.

11. आता हे चांगले मिसळा, जेणेकरून सर्व काही व्यवस्थित मिसळले जाईल.

12. आता शेवटी खारा भात सह शीराचा आनंद घ्या किंवा आपण प्रसाद म्हणून देखील सर्व्ह करू शकता.

नोट्स: 

रवा भाजल्याने त्यात गाठ पडत नाही.

याशिवाय चांगल्या चवीसाठी तुम्ही पाण्याऐवजी दुधाचा वापरदेखील करू शकता.

आपल्या गोडीनुसार आपण त्यात गोड ठेवू शकता.

शेवटी जेव्हा शीरा गरम गरम सर्व्ह केला जातो तेव्हा त्याची चव जास्तच चवदार असते . { Gravy Recipes In Marathi }

Easy Maharashtrian Breakfast Recipes In Marathi

2. Kanda pohe recipes in marathi – कांदा पोहा

कांदा पोहा कसा बनवायचा – कांदा पोहा मराठी रेसिपीस

ही रेसिपी फूडफूड टीव्ही वाहिनीची असून संजीव कपूर रासोईवर वैशिष्ट्यीकृत आहे.

मुख्य साहित्य: कांदे ( onions ), पोहे (पोहे pressed rice)

पाककृती: महाराष्ट्रीयन

कोर्स: ब्रेकफास्ट

कांदा पोहा रेसिपी कार्ड

  1. तयारीची वेळ: 6 -10 मिनिटे
  2. पाककला वेळ: 16-20 मिनिटे
  3. सेवा: 4
  4. पाककला पातळी: मध्यम

कांदा पोहेसाठी साहित्य

  • कांदा चिरलेला 4 Healthy
  • पोहा जाड कप
  • तेल 4 चमचे
  • कच्चा शेंगदाणे 1/4 कप
  • हिरव्या मिरच्या चिरून 3
  • जिरे 1 टीस्पून
  • राई 1 टीस्पून
  • चिमूटभर हिंग
  • कढीपत्ता
  • हळद पावडर १/२ (अर्धा) टीस्पून
  • मीठ चवीनुसार
  • साखर १/२ (अर्धा) टीस्पून
  • लिंबू 1
  • ताजे कोथिंबीर चिरलेला 2 टीस्पून
  • किसलेले नारळ 2 टीस्पून

पद्धत

1 ली पायरी

पोहेला चाळणीत ठेवा आणि वरून पाणी टाकून भिजवून घ्या. नॉन स्टिक पॅनमध्ये तेल गरम करून शेंगदाणे मध्यम आचेवर तळा. कांदा आणि हिरव्या मिरच्या कापून घ्या.

चरण 2

शेंगदाणे कडक आणि तपकिरी झाले की त्यांना काढून टाका आणि शोषक कागदावर घ्या. कढईत उरलेल्या तेलात जिरे आणि मोहरी घाला आणि नंतर त्यात हिंग, कढीपत्ता आणि कांदे घाला आणि फोडणीत फ्राय होईपर्यंत परतून घ्या. हळद आणि हिरवी मिरची घाला आणि अर्धा मिनिट चालवा.

चरण 3

पोहे, मीठ आणि साखर घालून मिक्स करावे. त्यात लिंबाचा रस आणि शेंगदाणे घालावे. गरमागरम कांदा पोहेला कोथिंबीर व नारळ घालून सर्व्ह करा.

Easy Maharashtrian Breakfast Recipes In Marathi

3. मिसळ पाव 

  1. Servings: 4 person
  2. Prep time: 20min
  3. Cook time: 20min
  4. Difficulty: Medium

आवश्यक सामग्री : Misal Pav Ingredients

  1. मटकी / moth bean sprouts – 02 कप,
  2.  बटाटा potato – 01 नग (उकडलेले),
  3.  कांदा onion – 01 नग (चिरलेला),
  4.  टोमॅटो tomato – 1 नग (चिरलेला),
  5.  आले लसूण पेस्ट – ginger garlic paste 02 टीस्पून,
  6.  चिंचेचा फड Tamarind plup – 01 टीस्पून,
  7.  हिरवी मिरची – 2 नग (बारीक चिरून),
  8.  राई मोहरी – 1/2 टीस्पून,
  9.  कढीपत्ता – 5 ते 6 नग.
  10.  धणे पावडर – 01 टीस्पून,
  11.  जिरे पूड – 01 टीस्पून,
  12.  हळद – 1/4 टीस्पून,
  13.  गरम मसाला पावडर – 1/4 टीस्पून,
  14.  लाल तिखट – १/२ टीस्पून,
  15.  तेल oil – गरजेनुसार
  16.  मीठ salt – चवीनुसार.

 इतर साहित्य:

  1.  पाव ब्रेड pav bread – 8-10 नग,
  2.  चिवडा तळलेले शाकाहारी स्नॅक मिश्रण – 01 कप,
  3.  कांदा – 1-2 (चिरलेला),
  4.  दही curd – 1/4 कप,
  5.  लिंबू lemon – 01 नग,
  6. कोथिंबीर पाने – 1/4 कप (चिरलेले)

मिसळ पाव बनवण्याची पद्धतः How to Make Misal Pav in Marathi

1. मिसल पाव रेसिपी मराठीमध्ये (Breakfat recipes indian veg in marathi) :- प्रथम मटकी (मॉथ बीन) रात्रभर पाण्यात भिजवा.  यानंतर, मटकी ला धुवा आणि ते जाड सुती कपड्यात ठेवा, ते बंद करा आणि गरम ठिकाणी ठेवा.  दोन दिवसानंतर धान्यांमधून अंकुर फुटेल.

2. आता कुकरमध्ये मटकी (मोठ बिन) थोडेसे मीठ आणि पाणी एकत्र करून झाकण बंद करुन मध्यम आचेवर दहा मिनिटे उकळवा.  उकडलेले बटाटे सोलून घ्या आणि लहान तुकडे करा.

 3. आता कढईत तेल टाकून गरम करा.  तेल गरम झाल्यावर मोहरी/राई आणि कढीपत्ता घाला आणि हलके फ्राय करा. नंतर चिरलेला कांदा घालून गोल्डन ब्राऊन होईपर्यंत तळा.

 4. कांदे तळले की त्यात हिरवी मिरची, आले लसूण पेस्ट आणि चिरलेली टोमॅटो घाला आणि नरम होईस्तोवर ढवळा. टोमॅटो नरम झाल्यावर कढईत हळद, लाल तिखट, कोथिंबीर, जिरेपूड, गरम मसाला घाला आणि मिक्स करावे. { banana benifits In Marathi }

 5. त्यानंतर कढईत उकडलेले मटकी, उकडलेले बटाटे, चिंचेचा लगदा आणि मीठ घाला आणि दोन मिनिटे शिजवा.  यानंतर पॅनमध्ये अर्धा कप पाणी घाला आणि झाकून घ्या आणि दहा मिनिटे शिजवा.  त्यानंतर गॅस बंद करा.

6. घ्या, मिसळ पाव बनवण्याची तुमची कृती पूर्ण झाली आहे.  आता तुमचा कोल्हापुरी मिसळ पाव तयार आहे.

7. आता एका भांड्यात दोन चमचे मटकी घाला आणि त्यावर चिवडा घाला.  नंतर त्यावर चिरलेला कांदा, हिरव्या धणे आणि लिंबाचा रस घालून पाव पाव भाकरीबरोबर सर्व्ह करा.

8. तसेच आपण आमचा लोकप्रिय ब्रेड डोसा, भेळ पुरी, रवा उपमा, कराची हलवा, पोहा रेसिपी वापरुन पाहू शकता.  आपल्याला ही कृती नक्कीच आवडेल.

तुम्हाला आमची ही Easy Maharashtrian Breakfast Recipes In Marathi – Maharashtrian Snacks Recipes नक्की आवडली असेल. आवडली असेल तर नक्की शेयर करा, आणि कंमेंट नक्की करा. Marathijosh ला नक्की फोल्लो करा.

Leave a Comment