ग्रेव्ही रेसिपी मराठी | Gravy Information In Marathi | Gravy Recipes In Marathi

 Gravy Information In Marathi – Gravy In Marathi


ग्रेव्ही हा एक सॉस आहे जो बर्‍याचदा स्वयंपाकाच्या वेळी नैसर्गिकरित्या मिळणाऱ्या मांसाच्या रसापासून बनविला जातो आणि गव्हाचे पीठ किंवा कॉर्न स्टार्चने जाड कपड्यांसह जाडसर बनविला जातो. 

garvy mahiti marathi ग्रेव्ही आणखी रंगीत आणि चवीनुसार मीठ (मीठ आणि कारमेल फूड कलरिंगचा साधा मिसळ) किंवा ग्रेव्ही ब्राउनिंग (पाण्यात विरघळलेला ग्रेव्ही मीठ) किंवा रेडीमेड चौकोनी आणि पावडर नैसर्गिक मांस किंवा भाजीपाला पर्याय म्हणून वापरला जाऊ शकतो.

  Canned and instant gravies आणि त्वरित ग्रॅव्हीज देखील उपलब्ध आहेत. [1]  ग्रेव्ही सामान्यत: भाजून, मीटलोफ, तांदूळ, [२] नूडल्स आणि मॅश केलेले बटाटे यांच्यासोबत दिले जाते.

Gravy Information In Marathi
Gravy Information In Marathi madhye


 Types Of Gravy recipes Marathi

Brown gravy :- तपकिरी ग्रेव्ही हे भाजलेले मांस किंवा पक्षी यांच्या टपक्यापासून बनवलेल्या ग्रेव्हीचे नाव आहे.  

ओसर कांद्यावर किंवा इतर भाज्यांसह उष्णतेने स्टोव्हटॉपवर शिजवलेले असतात आणि नंतर पाण्याचे पातळ मिश्रण आणि गव्हाचे पीठ किंवा कॉर्नस्टार्च पातळ केले जाते.

Cream gravy or white gravy :-  मलई ग्रेव्ही किंवा पांढरा ग्रेव्ही हा एक bechamel आहे जो सामान्यत: बिस्किटे आणि ग्रेव्ही आणि चिकन-तळलेले स्टीकमध्ये वापरला जातो. 

 हे मांस आणि किंवा मांस टिपके आणि पीठ बनविलेल्या राउक्ससह शिजवले जाते. राउक्सद्वारे दूध जोडले आणि जाड केले जाते;  एकदा तयार झाल्यावर मिरपूड आणि सौम्य सॉसेज किंवा कोंबडीचे यकृत यांचे तुकडे कधीकधी जोडले जातात.

  मलई आणि सॅमिल ग्रेव्ही व्यतिरिक्त, सामान्य नावांमध्ये देशातील ग्रेव्ही, पांढरा ग्रेव्ही, दुधाचा ग्रेव्ही आणि सॉसेज ग्रेव्हीचा समावेश आहे.

 Egg gravy:- अंडी ग्रेव्ही विविध प्रकारचे ग्रेव्ही आहे जे मांस टिपण्यापासून सुरू होते (सहसा खारवून वाळवलेले डुकराचे मांस पासून) त्यानंतर पीठ जाड रॉक तयार करण्यासाठी वापरला जातो.  

पाणी, मटनाचा रस्सा किंवा दूध घालून द्रव परत उकळत्यापर्यंत आणला जातो, नंतर मीठ आणि चवीनुसार मिरपूड. 

 नंतर अंडी अंडी घालून हळूहळू जोडली जाते जेव्हा ग्रेव्ही ढवळत असते किंवा त्वरेने शिजवतो, अंडी त्वरित शिजवतो आणि ग्रेव्हीच्या लहान तुकड्यांमध्ये विभक्त करतो. 

 दक्षिणी अमेरिकेच्या काही भागात श्रीमंत माणसाची ग्रेव्ही म्हणतात.

Giblet gravy:-  जेव्हा त्या प्रकारच्या कुक्कुटपालाबरोबर सर्व्ह करावयाचे असेल तेव्हा जिब्लेट ग्रेव्हीमध्ये टर्की किंवा कोंबडीचे गबाल्ट्स जोडलेले असतात किंवा जिबल्ट्सपासून बनवलेल्या साठाचा वापर करतात.

Mushroom gravy मशरूम ग्रेव्ही मशरूमने बनविलेली विविध प्रकारचे ग्रेव्ही आहे.

 Onion gravy कांदा ग्रेव्ही मोठ्या प्रमाणात हळूहळू घाम गाळलेला, चिरलेला कांदा स्टॉक किंवा वाइनमध्ये मिसळला जातो. 

 सामान्यत: बॅनजर आणि मॅश, अंडी, चॉप्स किंवा इतर किसलेले किंवा तळलेले मांस दिले जाते जे स्वयंपाक पद्धतीने स्वत: चा ग्रेव्ही तयार करू शकत नाहीत.

Red-eye gravy  रेड-आय ग्रेव्ही एक स्कायलेट किंवा फ्राईंग पॅनमध्ये तळलेल्या हेमच्या टपक्यापासून बनविलेले एक ग्रेव्ही आहे.  

पॅन कॉफीने डिग्लॅज केले आहे, ग्रेव्हीला त्याचे नाव दिले आहे आणि त्यात जाडपणाचा एजंट नाही.

  ही ग्रेव्ही दक्षिण अमेरिकेच्या पाककृतीची मुख्य वस्तू आहे आणि सामान्यत: हेम, ग्रिट्स किंवा बिस्किटमध्ये दिली जाते.

ग्रेव्ही रेसिपी मराठी – Gravy recipes In Marathi

 Vegetable gravy or vegetarian gravy भाजी ग्रेव्ही किंवा शाकाहारी ग्रेव्ही ही उकडलेल्या किंवा भाजलेल्या भाज्यांसह बनविलेले ग्रेव्ही असते.  

भाजीपाला मटनाचा रस्सा किंवा भाजीपाला स्टॉक, मैदा आणि लोणी, तेल किंवा मार्जरीन यापैकी कोणत्याही संयोजनापासून द्रुत आणि चवदार भाजीपाला ग्रेव्ही बनवता येतो.  

एक रेसिपीमध्ये कॉर्नस्टार्च (कॉर्न फ्लोअर) सह शाकाहारी बुलोन चौकोनी तुकडे वापरतात (एक “काउबॉय रॉक”), जो उकळत्या पाण्यात मिसळला जातो.  

कधीकधी चव समृद्ध करण्यासाठी भाज्यांचा रस जोडला जातो, ज्यामुळे ग्रेव्हीला गडद हिरवा रंग मिळतो.  वाइन जोडला जाऊ शकतो. 

 ब्राऊन शाकाहारी ग्रेव्ही देखील मार्माइट किंवा वेगेमाइट सारख्या शाकाहारी यीस्टच्या अर्कसह बनविली जाऊ शकते.  येथे व्यावसायिकदृष्ट्या उत्पादित त्वरित ग्रेव्ही ग्रॅन्यूल देखील आहेत जे शाकाहारी आणि शाकाहारी दोघांसाठीही उपयुक्त आहेत, जरी काही आघाडीच्या ब्रांड शाकाहारी म्हणून विकल्या जात नाहीत.

Chocolate gravy चॉकलेट ग्रेव्ही ही चरबी, पीठ, कोको पावडर आणि वेगवेगळ्या साखरेसह बनविलेले ग्रेव्ही आहे. 

 हा प्रकार दक्षिण अमेरिकेच्या पाककृतींमध्ये अधिक सामान्य आहे आणि बहुतेकदा ओझार्क [१] आणि अपलाचियन माउंटन [२] विभाग आणि अलाबामा येथे रविवारी सकाळच्या ताटात ताजी बिस्कीट दिली जाते.  हे सहसा ख्रिसमसच्या सकाळवर देखील दिले जाते.

पाककृती – Cuisines of Gravy Marathi

 युनायटेड किंगडम आणि आयर्लंडमध्ये रविवारी भाजून सामान्यत: ग्रेव्ही दिले जाते.  हे सहसा गोमांस, डुकराचे मांस, कोंबडी किंवा कोकरू सह खाल्ले जाते.  

इंग्लंड, स्कॉटलंड, वेल्स आणि आयर्लंडमध्येही चिप्स (मुख्यत: फिश आणि चिप शॉप किंवा चायनीज टेकवे मधील) सह ग्रेव्ही असणे हे लोकप्रिय आहे.

 ब्रिटीश आणि आयरिश पाककृती तसेच ऑस्ट्रेलिया, न्यूझीलंड आणि कॅनडाच्या काही भागात कॉमनवेल्थ देशांच्या पाककृतींमध्ये, ग्रेव्ही हा शब्द फक्त मांसाचे रस, स्टॉक क्यूब किंवा ग्रेव्ही ग्रॅन्यूलपासून बनविलेले मांस-आधारित सॉसच संदर्भित करते. 

 “ग्रेव्ही” शब्दाच्या वापरामध्ये इतर घट्ट सॉसचा समावेश नाही.  सर्वात लोकप्रिय प्रकारांपैकी एक म्हणजे कांदा ग्रेव्ही, जो सॉसेज, यॉर्कशायर पुडिंग आणि भाजलेले मांस खाल्ले जाते.

 संपूर्ण अमेरिकेत, ग्रेव्ही सामान्यत: टर्की, मॅश बटाटे आणि स्टफिंग सारख्या थँक्सगिव्हिंग पदार्थांसह खाल्ले जाते.  अमेरिकेच्या बिस्किटांसह खाल्ले जाणारे सॉसेज ग्रेव्ही हे दक्षिण अमेरिकेतील एक फरक आहे. 

 Garvy Recipes In Marathi पांढरी ग्रेव्ही वापरणारी आणखी एक दक्षिण अमेरिकन डिश म्हणजे चिकन-तळलेले स्टीक.  तांदूळ आणि ग्रेव्ही हे अमेरिकेच्या दक्षिण अमेरिकेच्या लुझियाना राज्यातील कॅजुन आणि क्रेओल पाककृती आहे.

 ग्रेव्ही हा कॅनेडियन डिश पोटीनचा अविभाज्य भाग आहे.  हे गोमांस आणि चिकन स्टॉक तसेच व्हिनेगर यांचे मिश्रण वापरते.

 आशियातील काही भागांमध्ये, विशेषत: भारत ग्रेव्ही हा डिशचा दाट द्रव भाग आहे.  उदाहरणार्थ, जाड करीच्या द्रव भागाला ग्रेव्ही म्हणून संबोधले जाऊ शकते. 

 भूमध्य भागात, मघरेब पाककृती ग्रेव्ही आणि ब्रेड-आधारित डिशचा प्रभुत्व आहे.  ताजीन आणि बहुतेक मगरेब (मोरोक्को, अल्जेरिया आणि ट्युनिशिया) डिश हे तेल, मांस आणि भाजीपाल्याच्या ग्रेव्हीचे व्युत्पन्न आहेत. 

Gravy Recipes In Marathi डिश सहसा भाकरीने दिली जाते.  नंतर भाकरी ग्रेव्हीमध्ये बुडविली जाते आणि नंतर मांस आणि भाज्या निर्देशांक, मध्यम बोट आणि अंगठा दरम्यान गोळा करण्यासाठी किंवा स्कूप करण्यासाठी वापरली जात असे आणि वापरली जाते.

 मेनोर्काच्या गॅस्ट्रोनॉमीमध्ये, 17 व्या शतकाच्या दरम्यान इंग्रजी प्रभावापासून ते मेनरोन आणि कॅटलानच्या विशिष्ट पदार्थांमध्ये वापरले जात आहे. उदाहरणार्थ मॅकरॉन अंब ग्रीवी (पास्ता). 

 इटालियन-अमेरिकन समुदायांमध्ये, विशेषत: पूर्व किनायावर आणि शिकागो क्षेत्राच्या आसपास, “ग्रेव्ही”, “टोमॅटो ग्रेव्ही” किंवा “संडे ग्रेव्ही” हा शब्द वापरला जातो, परंतु हे मांस टिपण्याऐवजी मांस-आधारित टोमॅटो सॉसचा संदर्भ देते.  

एक जाडसर मिसळून.  या संदर्भात वापरल्या गेलेल्या, “ग्रेव्ही” म्हणजे इटालियन सुगोमधून इंग्रजी भाषांतर करणे, ज्याचा अर्थ सॉस आहे, जसे सुगो प्रति पास्तास्किटामध्ये.  

इटालियन-अमेरिकन पाककृतींमध्ये काही सॉस “ग्रेव्ही” किंवा “सॉस” म्हणून संबोधले जात आहेत की नाही हे सतत चर्चेचे कारण बनते आणि भिन्न कौटुंबिक आणि समुदाय परंपरेनुसार बदलते.

 जर तुम्हाला आमचा हा लेख आवडला असेल तर नक्की share करा. हा मराठी लेख तुम्ही तुमच्या friend, फॅमिली, व्हाट्सअप्प ग्रुप वर share करू शकता आणि आमच्या मराठी page marathijosh.in ला grow करण्यास मदत करू शकता.

    आमची ही वेबसाइट मराठी मध्ये कार्य करते आणि मराठी माहिती जास्तीस जास्त इंटरनेट वर टाकण्यास मदत करते जर तुम्हाला आपल्या मराठी भाषेत माहिती वाचणे आवडत असेल तर नक्की subscribe करा. 

         आम्ही इंटरनेट, फॅशन, हेअल्थ, मोव्हिएस, मराठी इन्फो, education आणि आणखी असेच काही लेख आम्ही या वेबसाईटवर पब्लिश करतो.

              Marathijosh ही एक मराठी वेबसाईट आहे आणि ती मराठी भाषेची माहिती इंटरनेट टाकण्यास कार्य करते.

                   ☺️☺️ Thank you ☺️☺️

Leave a Comment

error: Content is protected !!