मराठी कोडी आणि उत्तरे | Marathi kodi With Answer | Marathi Puzzles

 मराठी कोडी आणि उत्तरे | Marathi kodi With Answer 

मराठी कोडी व उत्तरे Marathi Puzzles :- तर मित्रांनो आजच्या ह्या article मध्ये आपण बघणार आहे मराठी कोडी / Marathi kodi With Answer आणि आपण वेगवेगळ्या कोडी बघूया.

जसे funny marathi kodi with answer आणि marathi shabd kodi with answers अशा प्रकारच्या वेगवेगळ्या मराठी कोडी आपण इथे बघणार आहे.

आपण जेव्हा लहान होतो तेव्हा आपल्याला आपले शिक्षक कोडी सोडवायला सांगायचे. तेव्हा कोडी सोडवायला किती मजा यायची माहिती आहे ना.

अशाच प्रकारची marathi kodi with answer image आम्ही तुमच्यासाठी आणले आहेत जे तुम्हाला नक्कीच आवडणार आहे.

तर मित्रांनो आजच्या पोस्ट मध्ये आपण 100+ Marathi Kodi बघणार आहे. ज्या तुम्हाला नक्की आवडेल, तुम्हाला ह्या कोडयांपैकी काही कोडे आधीच माहिती असेल जे कोडे तुम्हाला आधीच माहीत होते त्याची तुम्ही कंमेंट नक्की करा.

तुम्हाला आणखी मराठी कोडी / मराठी कोडी उत्तरासहित माहिती असेल तर नक्की कंमेंट मध्ये share करा. आम्ही तुमची ती कोडी ह्या पोस्ट मध्ये Add करू. आणि तुम्हाला Credit देऊ.

तर मित्रांनो चला सुरू करूया आणि माहिती करून घेऊयामराठी कोडी सोडवा.


Marathi Kodi With Answer

1. जर आपल्याला तहान लागली असेल तर ते आपण पिऊ शकतो..

 जर आपल्याला भूक लागली असेल तर आपण ते खाऊ सुद्धा शकतो..

 आणि थंडी वाजत असेल तर आपण त्याला जाळू सुद्धा शकतो

 सांगा ते काय आहे?

 

 उत्तर: नारळ (नारळ हे एकमेव फळ आहे जे आपण पिऊ शकतो, खाऊ शकतो आणि त्याचे अवशेषही जाळले जाऊ शकतात) 

 2. अशी कोणती गोष्ट आहेे जिचा रंग काळा आहे?

 ती प्रकाशात दिसते…

 पण अंधारात दिसू शकत नाही…

 सांगा ते काय आहे?

marathi kodi with answer image,marathi kodi with answer photo,
marathi kodi with answer photo

 उत्तर: छाया (सावली तयार करण्यासाठी प्रकाशाची गरज असते जेव्हा प्रकाश पडतो तेव्हा सावली पडते, म्हणूनच सावली अंधारात दिसत नाही)

3. कंबर बांधून घरात राहतो

 काय आहे ते? मला सांगा?

 

 उत्तर: – झाडू (झाडू बांधून ठेवला जातो आणि सकाळी आणि संध्याकाळी साफसफाईसाठी वापरला जातो)

4. कोणता तो चेहरा…

 सकाळपासून संध्याकाळ पर्यंत..

 आकाशाकडे पाहत राहतो हसत…☺️

 

 उत्तर – सूर्यफूल (येथे चेहरा फुलाशी जोडलेला आहे, या फुलाचे केंद्र मध्यभागी वरच्या आकाशाकडे आहे आणि हे फूल सूर्यफूल म्हणून ओळखले जाते.)

 5. येथे एक फूल फुलले आहे, येथे एक फूल फुलले आहे

  आम्ही एक विचित्र आश्चर्य पाहिले, पानांवर पाने.

  

 उत्तर – फुलकोबी (संपूर्ण देशात उगवलेली एकमेव फुलकोबी, ज्याचे फूल पानांच्या थराने झाकलेले आहे)


Marathi kodi Question And Answer

 6. माणसासाठी कोणती गोष्ट हानिकारक आहे?

  पण लोक अजूनही ते पितात.

 उत्तर: राग (संतप्त झालेल्या व्यक्तीचे आयुष्य जीवघेणे असते, परंतु तरीही लोक ते पितात)

 7. दोन बोटांचा रस्ता..

 त्यावर चाले रेल्वे..

 लोकांसाठी आहे उपयोगाची..

 काही सेकंदात आग लावते..

 

 उत्तर: – माचीस काडी  (दोन्ही मॅचस्टीक आणि बोटाने रस्त्याच्या आकारात समान आहेत, ज्यावर माचीस काडी एखाद्या ट्रेनसारखी धावते, त्याचे काम स्टोव्ह जाळणे आहे, वेळ येताच ती मोठ्या आगीमध्ये बदलते)

 8. सर्वेशच्या वडिलांना 4 मुले आहेत

  1.      सुरेश
  2.      रमेश
  3.      गणेश

     चौथ्याचे नाव सांगा?

 उत्तर – चौथेचे नाव सर्वेश आहे. कारण सर्वेशच्या वडिलांच्या मुलांबद्दल बोलले जात आहे, त्यापैकी सर्वेश एक आहे.

 9. फळ नाही पण फळ म्हणतो , मीठ आणि मिरपूड सह गोड

 खाणार्‍याचे आरोग्य वाढते, सीता मायेची आठवण करून द्देते.

 उत्तर – सीताफळ (ही एक भाजी आहे जी रामाचा भाऊ सीता यांच्या नावाशी संबंधित आहे)

 10. अशी कोणती गोष्ट आहे जी आपण जागी असल्यावर वर जाते आणि झोपी गेल्यावर खाली येते.

  

 उत्तर – पापण्या जागृत राहण्याच्या अवस्थेतच राहतात, ज्यामुळे ती व्यक्ती डोळ्यांद्वारे पाहू शकते, ती झोपेच्या वेळी खाली येते, ज्यामुळे डोळे झाकलेले आहेत.

     मराठी कोडी सोडवा – Marathi Kodi With explanations

 11.  हा गौरव आहे मेजवानीत बनारसी ही तिची ओळख वाढवते.

 उत्तर – पान (पानचे नाव ऐकताच, बनारसचे लक्ष आपल्या मनात येते, जेथे पान खूप प्रसिद्ध आहे, परदेशातही याची चर्चा आहे, आज ती श्रीमंत, पक्षात किंवा शुभकार्यात अभिमानी झाली आहे काम, हे मंगळाचे कार्य मानले जाते. लग्नात देखील पाहिले तर समारंभात वराला सुपारी दिली जाते.)

Marathi kodi uttar – मजेदार मराठी कोडी ज्या आपल्याला डोके लावायाला भाग पाडेल

मराठी कोडी प्रश्न उत्तर सध्याच्या काळात लोक मानसिकरित्या कमकुवत होत आहेत, ज्यामुळे संवादाचे वाढते साधन हे एकमेव कारण आहे. आज संप्रेषणाची साधने इतकी सुलभ झाली आहेत की त्यांच्या मेंदूचा उपयोग करून कोणत्याही समस्येचे निराकरण करण्यासाठी लोकांना पुरेसा वेळ मिळत नाही.

 आज कोणत्याही समस्येचे जास्तीत जास्त निराकरण ऑनलाइन आणि संप्रेषणाद्वारे आढळतात ज्यामुळे ती व्यक्ती मानसिकरित्या दुर्बल आणि मागासलेली होत आहे.

 काही काळापूर्वी मुले किंवा मानव मानसिकदृष्ट्या खूप बळकट असायचे कारण ते त्यांच्या मनातील सर्व समस्या किंवा प्रश्नांचे त्वरित निराकरण करीत असत कारण ते आपल्या कुटूंबासमवेत बसून मेंदूचे व्यायाम करीत असत. कोडीच्या रूपात, गणने इत्यादींच्या रूपात, तो आपल्या मेंदूचा उपयोग अनेक माध्यमांद्वारे करीत असे.

 आज आपण हीच परंपरा पुढे नेऊन येथे Marathi kodi च्या रूपात मेंदूचे व्यायाम करणार आहोत.

12. दिसत नाही पण घातलेले आहे हे दागिने..

 हे स्त्रीचे रत्न आहे…

 उत्तर – लज्जा (लज्जा ही स्त्रीची शोभा मानली जाते)

 13. बिना चुलही ची खीर बनवली..

 गोड नाही नमकीन नाही..

 थोडे थोडे खाल्याचे लोक खूप शौकीन.

 उत्तर – चुना (चुना निर्माता खीर सारख्या हलका पाण्यात चुना वापरतात, याला चुना मिसळले जाते असे म्हणतात)

 उत्तरांसह मुलांसाठी मराठी कोडी – marathi kodi for kids with answer

 

14. एक रहस्य बॉक्स पाहिला ज्याला नाही कव्हर किंवा लॉक केलेला नाही..

 खाली किंवा कोपरा बंद केलेला नाही, त्यामध्ये चांदी आणि सोने आहे.

 उत्तर – अंडी (अंड्याचा आकार असा आहे की त्याचा आधार नसतो, त्यास झाकण नसते किंवा कोणतेही कुलूप नसते, जेव्हा ते उकळते किंवा तुटते तेव्हा दोन रंगाचे द्रव बाहेर पडतात, त्यातील एक पिवळ्या सोन्यासारखा दिसतो आणि दुसरा चांदीसारखे दिसते. ते घडते.)

15. अशी कोणती गोष्ट आहे पती आपल्या पत्नीला देऊ शकतो? परंतु पत्नी आपल्या पतीला देऊ शकत नाही.

 

 उत्तरः आडनाव / surname (लग्नानंतर स्त्रीचे आडनाव पतीच्या स्वतःशी जोडले जाते, जसे की नवऱ्याचे आडनाव शर्मा आहे, तर पत्नी देखील शर्मा आडनाव वापरेल)

100+ Best Marathi Kodi – मराठी कोडी आणि उत्तरे

 काही नवीन New Kodi puzzle in marathi funny Kodi marathi with answer काही कोडे सोपे आहेत तर काही कठीण आहेत.

 16. आपण दिवसभर असे काहीतरी करता,

उचलतो आणि ठेवतो..

 आपण त्याशिवाय कोठेही जाऊ शकत नाही. सांगा काय.

 उत्तर – पाऊल (पाउलाशिवाय निरोगी व्यक्ती येऊ शकत नाही आणि पुढे जाऊ शकत नाही, पावले उचलून पुढे ठेवतो ज्यामुळे ती व्यक्ती पुढच्या दिशेने वाटचाल करत राहते. ती व्यक्ती दिवसभर पाऊल उचलते आणि ठेवते) 

 17. अशी कोणती गोष्ट आहे जी फक्त जून मध्ये असते आणि डिसेंबर मध्ये नसते.

 उत्तर – उन्हाळा (जर आपण भारतीय हवामानाचा विचार केला तर हे समजेल की जूनमध्ये जास्त उष्णता आहे, डिसेंबरमध्ये हिवाळा. 

 18. हिरवे असते आणि लाख मोती असते त्यात आणि असते शाल अंगावर सांगा तर काय.

 उत्तर – मक्काचे कणीस (जर तुम्हाला कधी कणीस दिसले तर आपणास कळेल की वरच्या टोकाला केसांची मुबलक आहे, त्यामध्ये मोत्यासारखे धान्य जे एका महिलेसारखे दिसते.

19. मी काळी आहे पण कोकिळ नाही

 लांब आहे पण काठी नाही

 दोरी नाही पण बांधली जाते

 आई माझे नाव सांग.

 उत्तर – वेणी (स्त्रियांचे केस लांब, काळा आणि दाट आहेत, जे दोरीच्या आकारात आहेत, परंतु दोरी नाही, ज्याला वेणीच्या नावाने ओळखले जाते)

 20. अशी कोणती गोष्ट आहे जी डोळ्यासमोर येताच डोळे बंद होते.

 उत्तर – प्रकाश (ही एक सामान्य आचरणाची गोष्ट आहे, जेव्हा प्रकाश अचानक डोळ्यांसमोर येतो, तेव्हा डोळे त्वरित बंद होतात.)

उत्तरासह मराठी कोडी – Marathi kodi with answers

21. हरी झंडी लाल कमान..

 तोबा तोबा करे इंसांन..

 उत्तर – मिर्ची (आपण मिरची पाहिली असेल ज्यांची दांडी लाल रंगाचे आहे, आणि तिखट हिरवी मिर्ची खाताच लोक अस्वस्थ होतात, ज्यामुळे लोक ते थेट खाणे टाळतात)

 22. हातात आल्यावर शंभर वेळेस कापतो..

 आणि थकल्यावर दगड चाटतो..

 उत्तर – चाकू (सामान्य जीवनात याचा अधिकाधिक वापर केला जातो, जर तुम्हाला काही कापायचं असेल तर चाकूची बाब समोर येते आणि जेव्हा शार्प करायचा असेल तर काठ दगडाने घासली जाते)

 23. एका आईचे 2 मुलगे

 दोन्ही महान भिन्न निसर्ग..

 भाऊ भाऊ पेक्षा वेगळा..

 एक थंड दुसरा आग.

 उत्तर – चंद्र, सूर्य (ते एकाच स्वभावाची मुले आहेत, परंतु दोघांचे स्वरूप एकमेकाच्या विरुद्ध आहेत, एक गरम निसर्ग आणि दुसरे थंड निसर्ग)

 24. अशी कोणती गोष्ट आहे जी बनवण्यासाठी बराच वेळ लागतो

 परंतु तो खंडित होण्यास काही क्षण लागत नाही.

 उत्तर – विश्वास ट्रस्ट (ट्रस्ट ही एक अनमोल वस्तू आहे जी लोकांना साध्य करण्यासाठी वर्षानुवर्षे लागतात परंतु तो खंडित होण्यासाठी फक्त एक क्षण लागतो, म्हणून एखाद्याने कधीही हा विश्वास मोडू नये.

 मराठी मध्ये कोडी समजून घ्या – marathi kodi an uttar

25. नाकाच्या शेंड्यावर असतो

कानाला धरून ठेवतो

लोकांना शिकवतो.

 उत्तर: – चष्मा (आपण चष्मा पहिला असेल जे त्या व्यक्तीच्या नाक्यावर टिकाव करतात, त्याच्या दोन दांडी कानांत घालतात.)

26. असे कोणते फळ आहे त्याला खाते पिते आणि जाळते.

 उत्तर – नारळ (सामान्यपणे नारळ, द्रव, फळ आणि बाह्य भागातून सरपण म्हणून तीन प्रकारची सामग्री म्हणून मिळते.)

27. मला एक गाणे सांगा

 ज्याला संसार गातो.

 उत्तर – Happy Birthday To You तुम्हाला वाढदिवसाच्या हार्दिक शुभेच्छा (हे गाणे संपूर्ण जगात म्हटले जाते, आपणा सर्वांनाही हे माहित आहे)

 सशक्त मनासाठी सर्वोत्कृष्ट मराठी कोडी सोडवणे – marathi kodi sodva with answer

28. प्रत्येकाकडे असे काहीतरी आहे

 पण काही मध्ये कमी आणि काही मध्ये जास्त आहेत

 ज्याच्याकडे जास्त आहे त्याला शहाणे म्हणतात

 उत्तर -टॅलेंट, प्रतिभा, कला (मेंदू, कला, प्रत्येकाकडे ती असते, वेड्या व्यक्तीपासून ते वैज्ञानिकांपर्यंत, परंतु हा फरक यामुळे दोन्ही भिन्न बनतात, वेड्याला मेंदू असतो, कला कमी प्रमाणात असते आणि वैज्ञानिकांना जास्त प्रमाणात असते.

29. हिरवा हिरवा दिसावा तो दृढ किंवा कच्चा असेल

 आतून ते रेड क्रीम, कोल्ड स्वीट फ्लेक्ससारखे.

 उत्तर – टरबूज (उन्हाळ्याच्या हंगामात बाजारात टरबूज मोठ्या प्रमाणात उपलब्ध आहे, जे लोक मोठ्या उत्साहाने खातात. तुम्ही पाहिलेच पाहिजे की टरबूजच्या वरच्या भागावर हिरव्या रंगाचा थर आला की तुम्ही तो कापला तर) आपल्याला आढळेल की आतील भाग लाल होईल. फळ मलईच्या रूपात खाल्ले जाते, आणि रस म्हणून खाल्ले जाते)

30. दोन अक्षरी नाव आहे

 नेहमी सर्दी असते नाकावर

 कागद माझा रुमाल आहे

 माझे नाव काय आहे ते सांगा

 उत्तर पेन – (पेन दोन शब्दांनी बनलेला आहे, त्याची शाई नेहमीच लिहिण्यास तयार असते. कागदावर लिहिल्यामुळे, म्हणजे पुसण्याने त्याची शाई संपते, म्हणजे कागद रुमाल म्हणून काम करते.)

हे पण वाचा:-  100+ Marathi Mhani

हे पण वाचा:- माझ्या आवडत्या प्राण्यावर निबंध

हे पण वाचा:- प्रदूषण : नियंत्रित करण्याचे उपाय 

हे पण वाचा:- वन्य प्राण्यांची माहिती

हे पण वाचा:- आर्यभट उपग्रह माहिती

हे पण वाचा:- Blog Meaning In Marathi

हे पण वाचा:- पेट्रा जॉर्डन चा इतिहास

हे पण वाचा:- Monitor Uses In Marathi

हे पण वाचा:- लोकमान्य टिळक यांची माहिती

तर मित्रांनो तुम्हाला या Marathi kodi With Answer कश्या वाटल्या हे आम्हाला नक्की कळवा. आम्हाला आशा आहे की या नवीन Marathi kodi marathi puzzle नक्कीच आवडल्या असेलच. तुम्हाला अश्या मराठी कोडी आणि उत्तरे Marathi Kodi अन uttare आणखी पाहिजे असेल तर नक्की कंमेंट मध्ये सांगा. तुम्हाला एखादी marathi kodi माहिती आहे का तुम्ही कंमेंट नक्की करा आम्ही तुमची kodi ह्या वेबसाईटवर नक्कीच Post करू. तुम्हाला अशीच मराठी माहिती वाचायला आवडत असेल तर तुम्ही नक्की आमच्या Marathi Josh वेबसाईटला Follow करा, आणि मिळवा नवीन Latest Marathi माहिती. तुम्ही आमचे इन्स्टाग्राम पेज ला सुद्धा Follow करू शकता.

Leave a Comment

error: Content is protected !!